Top Ad unit 728 × 90

Hướng dẫn làm món Bánh xèo Nhật Bản

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN BÁNH XÈO NHẬT BẢN

Một số thông tin trước khi nấu:

  • Bánh xèo Nhật Bản còn đươc gọi là Okonomiyaki, là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất của thành phố Osaka.
  • Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để chuẩn bị và 10 phút để thực hiện.
  • Lưu ý các nguyên vật liệu như sốt Mayonaise, sốt Okonomiyaki, rong biển vụn, khô cá ngừ bào bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng tiện lợi bán đồ ăn Nhật Bản ở VN!
  • Nếu bạn còn e ngại vì lần đầu tiên làm món bánh xèo Nhật Bản này, bạn có thể học cách làm món Bánh xèo Nhật Bản mini này trước.

Nguyên liệu:

  1. Bột làm bánh Okonomiyaki hoặc bột mì - 100 gr
  2. Trứng gà - 1 quả
  3. Nước - 100 ml
  4. Bắp cải tươi (bắp cải tím sẽ ngon hơn) - 200 gr
  5. Hải sản (Tôm, mực, cá, sò...) - 200 gr
  6. Thịt lợn ba chỉ - 50 gr
  7. Bột nở - 1/4 thìa cà phê
  8. Bột sắn dây - 1 thìa
  9. Rong biển vụn - một ít
  10. Gừng đỏ - 5 gr
  11. Hành lá - một ít
  12. Nước sốt Okonomiyaki - tùy thích
  13. Nước sốt Mayonnaise - tùy thích
  14. Muối, hạt tiêu, bột nêm - gia vị
  15. Dầu ô liu - một ít
  16. Cá khô vụn - một ít

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liêu:

  • Thịt lợn các bạn đem rửa sạch rồi cắt thành các miếng dài và mỏng khoảng 5cm. Sau đó bạn ướp thịt với bột nêm và hạt tiêu và để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị
  • Các loại hải sản (nếu có tôm thì bạn bóc vỏ tôm và rút chỉ sống lưng trước khi thái) bạn đem rửa sạch rồi thái thành các miếng hạt lựu, sau đó cho một thìa cà phê bột nêm và một ít hạt tiêu rồi trộn đều để ướp khoảng mười phút cho ngấm gia vị. Sau đó các bạn cho qua chảo và xào chín tái.
  • Bắp cải các bạn đem rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng mười phút cho sạch rồi lấy ra để ráo. Sau đó bạn thái thành những miếng mỏng
  • Gừng đỏ các bạn cạo bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
  • Hành lá các bạn rửa sạch, thái nhỏ
  • Tiếp theo các bạn trộn bột, bột nở, bột sắn dây vào nước rồi trộn bột cho đến khi bột hoàn toàn hòa tan trong nước. (chú ý nếu bạn sử dụng bột làm bánh Okonomiaky thì đã có sẵn gia vị nên bạn không cần thêm gia vị nữa, còn nếu bạn dùng bột mì thường thì phải thêm một nhúm muối nhỏ để bánh có vị đậm đà, thêm một chút đường nếu bạn thích ăn ngọt). Sau khi trộn đều bột và bột đã sánh thì bạn để bột nghỉ khoảng mười phút cho bột nở ra.

Bước 2: Thực hiện rán bánh

  • Các bạn cho toàn bộ hải sản, cắp cải, gừng đỏ và hành lá vào bát nước bột, đập thêm một quả trứng gà vào rồi trộn đều bột.  Các bạn trộn đều tay để tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau và không nên trộn quá nhiều vì như thế sẽ làm bột bị quánh lại sẽ rất khó rán.
  • Tiếp theo các bạn phết một lớp mỏng dầu ô liu lên bề mặt của chảo chống dính, cho lên bếp bật lửa to đun dầu nóng già rồi đổ hỗn hợp bột làm bánh vào chảo rồi hạ lửa nhỏ bớt lại. Giữ lại một ít bột dư trong bát để dùng sau này
  • Sau đó các bạn xếp các miếng thịt lợn ba chỉ lên mặt trên của bánh, sau đó lại phủ phần bột còn dư ở bước trước lên trên lớp thịt. Điều này sẽ giúp làm thịt mềm hơn, không bị cháy và không bị rời khỏi bánh.
  • Sau đó các bạn đậy vung chảo lại và rán cho lớp vỏ bánh chín đều (mất khoảng hai phút). Khi mặt bánh ngả sang màu nâu thì bạn lật nốt mặt còn lại để làm vàng mặt đó.
  • Khi cả hai mặt đều đã ngả màu nâu, Các bạn vặn nhỏ lửa và lật bánh thêm một lần nữa và rán đến khi bánh chín cả phần trong nhân (thêm khoảng 3-4 phút nữa)
  • Khi bánh chín thì bạn cho bánh ra đĩa, rưới nước sốt Okonomiyaki và nước sốt Mayonnaise lên sao cho đẹp. Các bạn rắc thêm một ít rong biển vụn và cá khô vụn lên bề mặt bánh để tăng hương vị cho bánh.

Lưu ý sau khi nấu:

  • Để thưởng thức bánh một cách dễ dàng các bạn có thể cắt bánh thành những miếng vừa ăn hoặc cắt kiểu Pizza. Những chiếc bánh bắt mắt này có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn nhẹ sau bữa tối hoặc trước khi đi ngủ. Bánh lại có rất nhiều loại rau, khi chiên sử dụng rất ít dầu mỡ nên rất dễ tiêu và tốt cho sức khỏe của bạn.
  • Món bánh xèo sẻ ngon hơn nếu được dùng khi còn nóng.
  • Bạn có thể rắc thêm rong biển vụn, vẽ hình cho “nghệ” rồi đặt khô cá ngừ bào lên trên, trông sẽ đẹp mắt hơn!

Video hướng dẫn:





Hướng dẫn làm món Bánh xèo Nhật Bản Reviewed by Blog chia sẻ kiến thức lập trình on tháng 3 27, 2018 Rating: 5

6 nhận xét:

  1. Người Nhật cũng có món bánh xèo, thú vị quá ha. Cám ơn bài viết đã cung cấp thêm cho mình một món ngon mỗi ngày nữa nha!

    Trả lờiXóa

All Rights Reserved by Blog Dạy Nấu Ăn © 2017
Ban quản trị web: Luminescene Group | Đồ án Thực hành NMCNTT2

Vui lòng điền vào biểu mẫu

Tên

Email *

Vui lòng nhập nội dung đóng góp *

HowToCookProject.Blogspot.Com - Copyright 2018. Được tạo bởi Blogger.