Top Ad unit 728 × 90

Hướng dẫn làm món Nem rán

Hướng dẫn làm món Nem rán
Nem rán là món ăn được nhiều người yêu thích, đây là món không thể thiếu trong bữa cỗ ngày lễ, Tết. Các bước trong bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm nem rán giòn rụm, thơm ngon mà không lo bị cháy.

Nguyên liệu:

  1. Thịt vai: 400g (nên chọn thịt sấn vai có cả mỡ)
  2. Hành tây: 1 củ nhỏ
  3. Giá đỗ: 150gr
  4. Cà rốt: 1 củ nhỏ
  5. Su hào: Nửa củ
  6. 100g miến, vài cái nấm hương, mộc nhĩ
  7. 2 quả trứng
  8. Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị
  9. Vỏ bánh đa nem: 35 – 40 cái

Một số thông tin trước khi nấu:

  • Nem rán là cách gọi của miền Bắc, ở miền Nam được gọi là chả giò.
  • Để món nem rán ngon hơn, các bạn cần tham khảo Cách làm nước chấm thật ngon.

Cách làm:

Bước 1: (sơ chế nguyên liệu):

  • Thịt mua về rửa sạch, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
  • Các loại rau củ quả để làm nem như hành tây, cà rốt, su hào, hành lá, rau mùi, giá đỗ thái và băm thật nhỏ.
  • Cà rốt, su hào thái chỉ, sợi dài khoảng 3 -4 cm.
  • Ngâm miến trong nước ấm tầm 30 độ C khoảng 5 phút cho mềm rồi cắt ngắn.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ phần rễ và chân nấm già, thái nhỏ.

Bước 2:

  • Cho tất cả các nguyên liệu làm nem rán đã chuẩn bị ở các bước trên vào một âu lớn. Cho thêm một thìa ăn cơm dầu ăn, thêm hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm. Đập thêm 2 quả trứng vào âu.

Bước 3:

  • Trải bánh đa nem ra (nên trải trên thớt hoặc mâm bằng phẳng, dùng tay nhúng vào bia hoặc dấm để vỏ bánh được giòn rồi xoa đều quanh mặt chiếc bánh).
  • Xúc một lượng nhân thịt nem đặt vào bánh đa, cuộn 1 vòng cho kín rồi gập hai đầu hai bên lại.
  • Cuộn tiếp vòng nữa cho đến hết chiếc bánh đa nem là được.
  • Lưu ý khi cuốn nem bạn nên cuốn tất cả các nem một lượng bằng nhau, cuộn chặt tay, để những chiếc nem được đều nhau và khi rán nem không bị vỡ vụn.

Bước 4:

  • Đun sôi dầu ăn đến lúc già, cho nem vào rán qua, khi ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được.
  • Khi rán nem bạn rán cho một mặt vàng đều rồi lật sang mặt dưới rán đến khi nem chuyển màu vàng cánh gián.
  • Món nem rán ngon nhất khi thưởng thức nóng. Một yếu tố nữa quyết định đến món nem rán có ngon hay không là nước chấm nem. Cách pha nước chấm nem chuẩn nhất là theo công thức: 1 chua - 1 ngọt - 1 mắm - 4 nước.
  • Tức là khi pha nước chấm nem thì bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ ăn cơm để đong các nguyên liệu này và để có được một bát nước chấm ngon, bạn cần 1 thìa nước cốt chanh - 1 thìa đường - 1 thìa mắm - 4 thìa nước lọc.
  • Khuấy lên cho các nguyên liệu này hòa tan vào nhau thành một dung dịch đồng nhất. Nếu đường vẫn còn lắng ở đáy mà chưa tan thì bát nước chấm nem của bạn chưa đạt được độ hài hòa và chuẩn vị.
  • Đến khi ăn thì bạn cho tỏi ớt đã băm nhuyễn và rắc thêm chút hạt tiêu vào là đã có được bát chấm nem rán đạt yêu cầu.
  • Chúc các bạn thành công với cách làm nem rán giòn rụm này nhé!

Lưu ý sau khi nấu:

  • Nên ăn nem rán khi còn nóng để đảm bảo độ giòn của nem.
  • Nem rán có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày, nhưng việc bảo quản sẽ làm nem không còn giòn.
  • Có nhiều “biến thể” món món nem rán như rang bắp (nhân có thành phần chính là bắp), rang tôm (nhân có thành phần chính là tôm).

Video hướng dẫn:




Hướng dẫn làm món Nem rán Reviewed by Blog chia sẻ kiến thức lập trình on tháng 4 01, 2018 Rating: 5

9 nhận xét:

  1. lò nướng bosch, lò nướng teka, lò nướng malloca dòng sản phẩm bán chạy trên thị trường lò nướng nay đã có mặt tại bếp hoàng cương

    Trả lờiXóa
  2. Món ăn ngon quá. hãy cùng chế biến đồ ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe nữa nhé mọi người. Dầu ăn và mỡ động vật mọi người đang dùng có đảm bảo và an toàn cho sức khỏe? bạn đã bao giờ nghĩ có thể làm dầu ăn an toàn, bổ dưỡng từ rau củ, quả,... chứa tinh dầu? Máy ép dầu, May ep dau, Máy lọc dầu, Máy ép tinh dầu, Máy ép dầu thực vật, .............

    Trả lờiXóa
  3. Thank you for sharing this wonderful post keep your awesome work
    I have many hobbies. I love to travel and read. But my favorite hobby is cooking. Let me tell you why! First, I'll tell you a little bit about why I started cooking. Secondly, I'll give you some information about what I like to cook. Third, I will say how I use the Fooddy Blog for cooking.

    When I started cooking, I was 10 years old. My mom wants me to be a chef. She has always believed that girls have to make different types of food, because one day they will get married. In my country, it is normal for girls not to cook. I feel lucky because I can cook many dishes. Now that I cook some of the dishes my children and husband love, I become happy and proud of my mother and myself. Foody

    Trả lờiXóa
  4. Một số nhà hàng có món nem rán ngon như truly Việt, họ cũng sử dụngthiết bị chuông gọi nhân viên không dây là điều rất cần thiết

    Trả lờiXóa
  5. nhờ video này mà mình đã làm món nem rán ngoài bắc thành công, cảm ơn bài viết hay của chủ top ạ. Ngoài ra để thực phẩm luôn được tươi thì mình nghĩ nên sắm thêm cái may hut chan khong nữa à toẹt vời ạ.

    Trả lờiXóa

All Rights Reserved by Blog Dạy Nấu Ăn © 2017
Ban quản trị web: Luminescene Group | Đồ án Thực hành NMCNTT2

Vui lòng điền vào biểu mẫu

Tên

Email *

Vui lòng nhập nội dung đóng góp *

HowToCookProject.Blogspot.Com - Copyright 2018. Được tạo bởi Blogger.